1.TB 10 phân công theo doi DA miền núi.signed.pdf
2. TB 16 phan cong DA liên kết bò giảm nghèo.pdf

Đảng bộ xã Phước Gia tổ chức Lễ trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023

Người đăng: UBND Phước Gia Ngày đăng: 9:27 | 02/01 Lượt xem: 96

Sáng ngày 27/12/2023, tại hội trường nhà văn hóa thôn Hạ Sơn Đảng ủy xã Phước Gia đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và hội nghị tổng kết tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Về dự với Lễ trao tặng Huy hệu 40 năm tuổi Đảng và hội nghị tổng kết có đồng chí Huỳnh Hữu Cường, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hiệp Đức; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí UVBCH Đảng bộ; Đồng chí Nguyễn Xuân Bốn – Nguyên Bí thư Đảng ủy xã, đảng viên được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo trường học, trạm y tế xã và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ xã Phước Gia.

Tại Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đồng chí Huỳnh Hữu Cường, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hiệp Đức thay mặt Huyện ủy đã trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Xuân Bốn – Nguyên Bí thư Đảng ủy xã và phát biểu khẳng định, việc tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng không chỉ có ý nghĩa về mặt ghi nhận quá trình, tuổi Đảng của đồng chí mà chính là khẳng định một quá trình phát triển lớn mạnh của Đảng bộ xã Phước Gia trong đó có sự đóng góp trách nhiệm, to lớn của các đồng chí Đảng viên, đồng thời rất mong đồng chí Nguyễn Xuân Bốn và các đồng chí đảng viên tiếp tục có những đóng góp tích cực, quan trọng vào sự phát triển chung của huyện, là gương sáng để các thể hệ con cháu, cán bộ, đảng viên đi sau học tập, noi theo.

Cũng tại tại buổi Lễ trao tặng Huy Hiệu đồng chí Nguyễn Xuân Bốn đã xuất động và vinh dự được sự quan tâm, ghi nhận của Đảng, Nhà nước và cho rằng, đây là dấu mốc khẳng định sự nỗ lực, phấn đấu, trưởng thành và phát triển của bản thân đồng thời, cũng là dấu mốc ghi nhận sự tin tưởng, đánh giá cao của Đảng dành cho đồng chí trong 40 năm qua.

Kết thúc Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đảng ủy xã Phước Gia tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023 qua tình hình thời tiết, thiên tai diễn biến phức tạp ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế-xã hội, sản xuất, kinh doanh; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; tác động không nhỏ đến công tác chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tại địa phương. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi của các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể của huyện, toàn hệ thống chính trị ở địa phương đã nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung khắc phục khó khăn, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương; chú trọng những lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh;. Tập trung huy động mọi nguồn lực khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh thực hiện hiệu quả 03 chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Quyết liệt hơn trong giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân; Đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, tăng cường kỷ luật, kỷ cương; ổn định an ninh chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương; tập trung phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác cán bộ. Trong 23 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong năm 2023 đã thực hiện vượt 11 chỉ tiêu, đạt 7 chỉ tiêu và 5 chỉ tiêu chưa đạt. Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên qua quá trình lãnh đạo, điều hành Đảng ủy còn nhận thấy tồn tại một số hạn chế nhất định.

Để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024, Đảng ủy sẽ tiếp tục triển khai quán triệt và lãnh đạo thực Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được đề ra trong nghị quyết năm 2024./.
Một số hình ảnh tại Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và tổng kết tình hình lãnh đạo nhiệm vụ năm 2023:

Đ/c Huỳnh Hữu Cường-UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, CT UBMTTQVN huyện và Đ/c Võ Ngọc Phương-HUV, BT Đảng ủy thừa ủy quyền trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đ/c Nguyễn Xuân Bốn

Đ/c Võ Ngọc Phương-HUV, BT Đảng ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Tác giả: Nguyễn Hà