1.TB 10 phân công theo doi DA miền núi.signed.pdf

Ra quân Tết trồng cây năm 2024

Người đăng: UBND Phước Gia Ngày đăng: 14:01 | 04/03 Lượt xem: 184

Lễ phát động ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024

Sáng ngày 04/3/2024 tại tuyến đường giao thông nông thôn Hạ Sơn; UBND xã Phước Gia tổ chức Lễ phát động ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024. Dự Lễ phát động có các đồng chí Võ Ngọc Phương-HUV, BT Đảng ủy, CT HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thành Liêm-CT UBND xã, đồng chí Hồ Văn Xanh-PCT HĐND xã; lãnh đạo MTTQVN xã, các ngành, đoàn thể, xã; trưởng thôn, trưởng ban CTMT, đoàn viên, hội viên và nhân dân thôn Hạ Sơn.

Trong những năm qua, xã Phước Gia luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của xã, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Phong trào “Tết trồng cây” trong những năm qua đã mang lại nhiều kết quả, làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu đe dọa cuộc sống của con người như hiện nay, việc giữ gìn mảng xanh của trái đất ngày càng có ý nghĩa quan trong. Phong trào tết trồng cây, xã hội hóa cây xanh đã được nhân dân hưởng ứng tích cực; 02 năm nay địa phương đã trồng hơn 400 cây sưa trắng, cây ăn quả; hoa tại các trục đường giao thông nông thôn Hạ Sơn và nhà văn hóa thôn Hạ Sơn, trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN các hội, đoàn thể xã, các trường học, trạm y tế góp phần tạo được diện mạo làng quê nông thôn thanh bình, đổi mới từng giờ từng ngày trên bước đường xây dựng nông thôn mới; xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Hạ Sơn.

Tuyến sưa trồng năm 2022 đã ra hoa

Nhân dịp này Bí thư Đảng ủy- Võ Ngọc Phương và Chủ tịch UBND xã Nguyễn Thành Liêm cũng đánh giá kết quả chăm sóc bảo vệ các tuyến cây đã trồng còn nhiều khó khăn; thiếu sự phối hợp của các ngành; sự tham gia tích cực của người dân; vì vậy, tại đợt phát động này lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã kêu gọi toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hăng hái tham gia trồng, bảo vệ, chăm sóc cây,; đồng thời cần tuyên truyền nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ cây xanh, ngăn chặn tình trạng chặt phá cây xanh; phấn đấu trồng đạt chỉ tiêu cây xanh UBND huyện giao theo chương trình một tỷ cây xanh của cấp trên.

Tại buổi Lễ phát động, bà Hồ Thị Danh – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã đã đại diện cho thanh niên xã nhà phát biểu hưởng ứng “Tết trồng cây”. Trước khí thế nô nức hưởng ứng Tết trồng cây của cả huyện nói chung và xã Phước Gia nói riêng, bằng tất cả tinh thần tuổi trẻ, ý thức trách nhiệm, hứa sẽ cùng với thanh niên đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; tiếp tục tuyên truyền, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân và tích cực tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng phong cảnh quê hương, làng quê ngày càng tươi đẹp hơn.

Sau buổi Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo xã, đoàn viên công đoàn; mặt trận, các hội, đoàn thể và nhân dân tham gia trồng 300 cây Huỳnh Liên tại tuyến đường GTNT thôn Hạ Sơn dài gần 1 km và 20 cây bàng Đài Loan tại Nhà văn hóa xã./.
      Một số hình ảnh Lễ phát động

Tác giả: TL

Nguồn tin: UBND xã