Đại hội thể dục thể thao xã vùng cao Phước Gia

Người đăng: UBND Phước Gia Ngày đăng: 6:07 | 25/06 Lượt xem: 411

Sáng ngày 22/6/2024, Phước Gia long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao xã Phước Gia lần thứ X và kết hợp Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2024.

Đến dự Lễ khai mạc, về phía huyện có: ông Hoàng Văn Hùng-UVBTV, PCT UBND huyện; ông Huỳnh Hữu Cường-UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, CT UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Hồng Sơn-HUV, Trưởng phòng VH&TT huyện; ông Nguyễn Văn Bảy-Phó GĐ TT VH-TT-TT huyện. Về phía xã có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, trưởng các ban, ngành, đoàn thể; hiệu trưởng các trường, Trạm y tế; BTCB, Trưởng các thôn và đông đảo lực lượng tham gia các khối diễu hành đại diện cho các thành phần ưu tú của lực lượng CB, CC, VC, LLVT, học sinh và nhân dân trên địa bàn toàn xã.

Phát biểu khai mạc Đại hội, CT UBND xã, Trưởng BTC Đại hội khẳng định: Trong những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền xã Phước Gia luôn tập trung chỉ đạo, lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; chăm lo phát triển sự nghiệp văn hóa, thể dục thể thao từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gư­ơng Bác Hồ vĩ đại” phát triển sâu rộng gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào thể dục thể thao của địa phương; cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa thể thao đư­ợc đầu tư, đến nay 100% các thôn đã có nhà văn hóa và khu thể thao; sân vận động xã, nhà văn hóa xã được xây dựng khang trang hiện đại, góp phần tạo nền tảng thúc đẩy phát triển thể thao xã nhà. Phong trào thể dục thể thao ở cơ sở luôn được đầu tư ở những nội dung truyền thống, thế mạnh như: Bắn nỏ, đẩy gây; bóng chuyền…đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến, những VĐV có thành tích cao, đóng góp nhiều mặt cho thể thao thành tích cao của huyện nhà.

Lễ khai mạc Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, hào hứng, sôi nổi với các tiếc mục văn nghệ, đồng diễn erobic của 50 học sinh; diễu hành, biểu dưỡng lực lượng của 15 khối và Bí thư Đảng ủy-Võ Ngọc Phương thay mặt Đoàn chủ tịch châm ngọn đuốc truyền thống khẳng định quyết tâm của địa phương trong việc phát huy hơn nữa phong trào thể dục thể thao xã nhà trong giai đoạn đến. Sau Lễ khai mạc, BTC tổ chức Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2024 thu hút đông đảo sự tham gia của CBCC và Nhân dân trên địa bàn xã.

Vào 17h chiều cùng ngày, Ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao xã Phước Gia lần thứ X và kết hợp Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2024 tổ chức Lễ bế mạc, tổng kết trao huy chương cho 06 môn thi đấu gồm: Bóng chuyền nam; việt dã nam nữ; Bắn nỏ nam nữ; Kéo co hỗn hợp (đã tổ chức trước Lễ khai mạc); Bóng đá nam, bóng chuyền nữ (tổ chức trong ngày Khai mạc Đại hội) và trao giải nhất toàn đoàn cho thôn Hạ Sơn, nhì toàn đoàn cho thôn Gia Cao. Đồng thời, BTC trao giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên đạt giải trong ngày chạy Olypic “Vì sức khỏe toàn dân”.

Một số hình ảnh:

Lãnh đạo xã trao hoa, cờ lưu niệm cho trưởng đoàn vận động viên và tổ trọng tài

Các Khối diễu hành qua Lễ đài

Thi đấu môn bóng chuyền

Bế mạc trao giải cho các nội dung tại Đại hội TDTT

Tác giả: TL

Nguồn tin: UBMTTQVN xã