Khai mạc hoạt động hè năm 2024 tại Phước Gia

Người đăng: UBND Phước Gia Ngày đăng: 12:18 | 04/06 Lượt xem: 287

Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã Phước Gia tổ chức Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”; Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Tổ chức sinh hoạt Ngày quốc tế thiếu nhi (01/6) năm 2024

Sáng ngày 01/6/2024, tại Nhà văn hoá xã Phước Gia, Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Tổ chức Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”; Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Tổ chức sinh hoạt Ngày quốc tế thiếu nhi ngày 01 tháng 6 năm 2024.

Về tham dự với Chương trình có ông Hà Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, ông Hồ Văn Xanh, ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND-Chủ tịch Công đoàn xã, bà Hồ Thị Kim Đinh, ĐUV-Phó Chủ tịch UBND-Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè xã phát biểu hưởng ứng, Thầy giáo Đinh Văn Dân - Hiệu Phó Trường Trung học Phổ thông Trần Phú, Thầy Lê Văn Nam - Bí thư Đoàn Trường Trung học Phổ thông Trần Phú,  xã Bình Lâm đại diện cho đơn vị kết nghĩa và các ông, bà là Thành viên BCĐ hoạt động hè cùng hơn với 400 Thiếu Niên Nhi Đồng trên địa bàn xã Phước Gia.

Tại chương trình, Ban chỉ đạo hoạt động hè đã trao tặng 10 xuất quà cho các em khuyết tật và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Cũng trong dịp này đại diện lãnh đạo Trường Trung học Phổ thông Trần Phú, xã Bình Lâm huyện Hiệp Đức đơn vị kết nghĩa cũng có những xuất quà trao tặng cho các em học sinh với tổng trị giá 2.500.000 đồng. Phát biểu tại chương trình Thầy giáo Đinh Văn Dân - Hiệu Phó trường Trung học Phổ thông Trần Phú, xã Bình Lâm đơn vị kết nghĩa nhận đỡ đầu trẻ em xã Phước Gia mong rằng, các hoạt động, phần việc sẽ mang đến cho các em những sân chơi lành mạnh, an toàn, bổ ích. Qua đó, dành nhiều nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tạo động lực giúp các em vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện, trở thành những người con ưu tú có nhiều đóng góp cho xây dựng và phát triển quê hương, đất nước sau này.

Đồng thời, Ban chỉ đạo hoạt động hè tổ chức sinh hoạt Ngày quốc tế Thiếu nhi (01/6) cho các em tham gia nhiều trò chơi bổ ích, ý nghĩa nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tham gia các hoạt động vui chơi giải trí cho các em học sinh tham gia chương trình. Bên cạnh đó, lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

BCĐ tổ chức Ngày Chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”; Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em là một hoạt động Cao điểm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, là một trong những chuỗi hoạt động lớn của Hoạt động hè năm 2024, thể hiện vai trò xung kích trong chăm lo, giáo dục thiếu niên, nhi đồng của tổ chức Đoàn và của cả hệ thống chính trị xã hội để kịp thời động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Từ đó tạo sự lan tỏa trong các cấp, ngành và toàn xã hội để chung tay thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.
     Một số hình ảnh:

Tác giả: HD

Nguồn tin: BCĐ hoạt động hè xã