Công tác dân vận xã vùng cao-Thắm tình quân dân

Người đăng: UBND Phước Gia Ngày đăng: 11:14 | 22/12 Lượt xem: 103

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam thực hiện kế hoạch công tác dân vận đợt 2 năm 2023 trên địa bàn xã Phước Gia với nhiều nội dung ý nghĩa, thiết thực.

Thực hiện Quyết định số 1143/QĐ-UBND ngày 21/4/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về phân công đơn vị kết nghĩa và Kế hoạch số 4432/KH-BCH ngày 06/12/2023 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam về kế hoạch dân vận đợt 2 năm 2023 trên địa bàn xã Phước Gia; BCHQS tỉnh Quảng Nam tổ chức đợt dân vận tại xã Phước Gia trong 05 ngày với nhiều nội dung hết sức thiết thực, ý nghĩa, cụ thể: Khắc phục sạt lở Trạm Y tế xã; nạo vét, khơi thông nhiều km kênh mương nội đồng; phát quang các tuyến đường giao thông nông thôn; sơn sửa thư viện trường TH Kpa-Kơ lơng; hoàn thành công trình bờ rào xanh nhà văn hóa thôn Hạ Sơn. Ngoài ra đoàn còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên, khám sức khỏe cho gia đình chính sách, già làng, người có uy tín; cắt tóc cho bà con nhân dân và tổ chức các buổi tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tại địa phương. Những hoạt động ý nghĩa trên một lần nữa khẳng định phẩm chất quý báu của người lính cụ Hồ; không ngại khó, ngại khổ để đem lại hiệu quả thiết thực của phong trào: Quân đội chung sức xây dựng Nông thôn mới! Qua hoạt động dân vận đợt này, càng thể hiện hơn nữa sự gắn bó, sắt son giữa người lính cụ Hồ và bà con nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số; càng tô thắm thêm nghĩa tình quân dân.

Chiến sĩ Trung đoàn 885, BCHQS tỉnh Quảng Nam đang khắc phục sạt lở do bão Noru năm 2022 tại Trạm Y tế xã
Tổng kết kế hoạch công tác dã ngoại, dân vận; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND xã Phước Gia tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề: Thắm tình quân dân. Tham dự buổi giao lưu văn nghệ, về phía Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam có thượng tá Huỳnh Kim Ngọc-Phó Tham mưu trưởng BCHQS tỉnh; Trung tá Huỳnh Phước Châu-Phó Chủ nhiệm chính trị BCHQS tỉnh; lãnh đạo và hơn 60 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 885-BCHQS tỉnh Quảng Nam; về phía lãnh đạo huyện: đồng chí Trần Thị Hằng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Hữu Cường-UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện; đồng chí Hoàng Văn Hùng-UVBTV, PCT UBND huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Quốc Việt-HUV, Chính trị viên BCHQS huyện; đồng chí trung tá Nguyễn Hữu Nhứt-Chính trị viên phó BCHQS huyện; cán bộ BCHQS huyện và lực lượng dân quân thường trực các xã: Sông Trà, Phước Trà, thị trấn Tân Bình. Về phía địa phương xã Phước Gia có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các hội đoàn thể xã, trưởng các thôn, hiệu trưởng các trường học và đông đảo bà con nhân dân. Với nhiều tiếc mục đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước; ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và hình ảnh Bộ đội cụ Hồ; thể hiện sâu sắc nghĩa tình quân dân đem lại thành công cho đêm giao lưu văn nghệ.

Thay mặt địa phương, đồng chí Nguyễn Thành Liêm-PBT, CT UBND xã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, BCHQS huyện và lực lượng dân quân thường trực các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với những nội dung hết sức ý nghĩa, thiết thực nêu trên. Tại đêm giao lưu văn nghệ, BCHQS tỉnh Quảng Nam tặng 30 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, già làng, người có uy tín và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Một số hình ảnh tại đêm giao lưu văn nghệ:
Lãnh đạo BCHQS tỉnh Quảng Nam và Đ/c Trần Thị Hằng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà cho các gia đình chính sách

Đ/c Hoàng Văn Hùng-UVBTV, PCT UBND huyện và đ/c Nguyễn Văn Quốc Việt, HUV, Chính trị viên BCHQS huyện cùng lãnh đạo Trung đoàn 885 trao quà cho gia đình

Lãnh đạo UBND xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt dân vận

Tác giả: TL

Nguồn tin: UBND xã