Hội nghị thành lập HTX thương mại dịch vụ và sản xuất nông lâm nghiệp Phước Gia

Người đăng: UBND Phước Gia Ngày đăng: 14:12 | 26/01 Lượt xem: 97

Sáng ngày 26/01/2024, Ban sáng lập Hợp tác xã Thương mại dịch vụ và sản xuất nông lâm nghiệp Phước Gia tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã Thương mại dịch vụ và sản xuất nông lâm nghiệp Phước Gia. Đến dự có ông Đoàn Ngọc Trung-Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các tổ chức chính trị-xã hội xã và các sáng lập viên, thành viên HTX.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thông qua điều lệ HTX  gồm 5 chương, 30 Điều và đề ra phương án sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hợp tác xã có 9 thành viên, trụ sở chính tại thôn Gia Cao, xã Phước Gia với tổng vốn điều lệ 1.500.000.000 đồng. Hoạt động chính của HTX là dịch vụ thức ăn gia súc, dịch vụ sản xuất, thu gom, cung cấp nông  sản, dịch vụ chăn nuôi, dịch vụ xây dựng, sửa chữa công trình, dân dụng, giao thông, thủy lợi, dịch vụ kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ cơ giới nông nghiệp, khai thác chế biến sản phẩm nông, lâm nghiệp, ươm cây giống, cưa xẻ gỗ, sản xuất rượu...

Với tỷ lệ nhất trí cao, Hội nghị đã bầu ra hội đồng quản trị gồm 3 thành viên do ông Phạm Văn Hùng làm Chủ tịch kiêm Giám đốc và 01 thành viên làm Kiểm soát viên Hợp tác xã. Việc thành lập HTX thương mai dịch vụ và sản xuất nông lâm nghiệp Phước Gia vừa tập hợp được nguồn lực để khai thác tiềm năng, tổ chức sản xuất, vừa cung ứng các dịch vụ nông nghiệp và chuyển giao khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh mua bán nông sản phẩm… nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, phù hợp với chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, góp phần thực hiện tiêu chí nâng cao thu nhập bình quân đầu người vùng nông thôn trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Được biết, xã Phước Gia là một xã vùng cao, có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế nông- lâm nghiệp, tuy nhiên hiện nay điều kiện sản xuất nông lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp còn yếu, nhỏ lẻ mang tính tự phát, số lượng và chất lượng sản phẩm chưa đủ sức cạnh tranh; chưa khai thác hết các tiềm năng, thế mạnh của địa phương; các ngành nghề, dịch vụ, chưa có doanh nghiệp, tổ chức kinh tế cam kết bao tiêu sản phẩm đầu ra trên lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt; chưa chú trọng đầu tư phát triển để góp phần thúc đẩy nền kinh tế nông thôn phát triển, giải quyết việc làm cho người dân lao động. Với những bất cập đó, để tạo ra được sản phẩm sạch, chất lượng, an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng, cho năng suất cao, đầu ra được thu mua ổn định, đồng thời giải quyết được lao động nữ nhàn rỗi tại địa phương, rất cần sự quy tụ tập trung thành lập các tổ chức đứng ra định hướng cho bà con trong vùng sản xuất dựa trên cơ sở điều kiện thuận lợi về thời tiết, thổ nhưỡng và mô hình HTX tại xã Phước Gia. Trên cơ sở đó, việc thành lập Hợp tác xã Thương mại dịch vụ và sản xuất nông lâm nghiệp là rất cần thiết, phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu của nông dân địa phương.
Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo xã Phước Gia tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Tác giả: Mai Diễm

Nguồn tin: UBND xã Phước Gia