Mode:         

Chính quyền điện tử xã Phước Gia kính chào bạn đọc
Thông báo phân công thành viên theo dõi, kiểm tra dự án thuộc các CTMTQG 2024
1.TB 10 phân công theo doi DA miền núi.signed.pdf
2. TB 16 phan cong DA liên kết bò giảm nghèo.pdf 


Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phước Gia ra mắt câu lạc bộ Thanh niên với pháp luật

Người đăng: UBND Phước Gia Ngày đăng: 10:16 | 14/04 Lượt xem: 161

Ngày 12/4/2023, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phước Gia tổ chức ra mắt CLB “Thanh niên với pháp luât”. Về dự buổi ra mắt có Đồng chí Huỳnh Đức Tú – PBT Huyện Đoàn Hiệp Đức, đồng chí Hồ Huệ Dũng – chuyên viên Phòng Tư pháp huyện. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Võ Ngọc Phương – HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Thành Liêm – PBT Chủ tịch UBND xã. Lãnh đạo Mặt trận, hội đoàn thể, các đồng chí là UVBCH Đoàn, thành viên CLB và 50 bạn đoàn viên thanh niên.

Câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật”  được UBND xã ban hành quyết định thành lập trên cơ sở đề xuất của Đoàn thanh niên xã gồm có 16 thành viên. Đây là CLB pháp luật đầu tiên trên địa bàn xã được thành lập, nhằm nâng cao trách nhiệm của ĐVTN trong việc tuyên truyền pháp luật. Với mục tiêu là tăng cường năng lực tổ chức hoạt động cho cán bộ, ĐVTN; đồng thời thu hút, tập hợp thanh, thiếu niên đến với tổ chức Đoàn; xây dựng lực lượng nòng cốt để tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, góp phần nâng cao nhận thức và xây dựng ý thức chấp hành pháp luật.

Tại chương trình 50 bạn ĐVTN được nghe đại diện Phòng Tư pháp huyện tuyên truyền pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, thông qua tình hình an ninh trật tự tại địa phương, tuyên truyền pháp luật, định hướng một số nội dung cho thanh niên về trật tự, an toàn xã hội và hướng dẫn cài đặt ứng dụng sổ khám sức khỏe điện tử.

Tại chương trình, đồng chí Võ Ngọc Phương – HUV, Bí thư Đảng ủy đề nghị CLB phát huy chức năng nhiệm vụ trong công tác tuyên truyền pháp luật, cũng như những kiến thức, thông tin bổ ích trong việc học tập và làm theo pháp luật, gắn với các chương trình hoạt động của địa phương.
       Một số hình ảnh tại Hội nghị:


            Bên cạnh đó tại chương trình, Đồng chí Hồ Thị Danh – Bí thư Đoàn TN, Chủ nhiệm CLB “Thanh niên với pháp luật” xã Phước Gia đã công bố quyết định của UBND xã về việc thành lập câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật”  xã Phước Gia của Đoàn thanh niên xã Phước Gia và thông qua quy chế hoạt động của CLB.

Thông qua CLB "Thanh niên với pháp luật” để tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và người dân hiểu về pháp luật thông qua các hình thức như: Tổ chức sinh hoạt, tọa đàm, giới thiệu cho đoàn viên các hoạt động hỗ trợ pháp lý. Song song đó, lồng ghép các hoạt động của CLB vào phong trào văn hóa, văn nghệ có nội dung liên quan đến việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; chuyển tải, hướng dẫn công dân cài đặt các ứng dụng Vneid, Vssid, tài khoản dịch vụ công quốc gia…

Việc thành lập và duy trì hoạt động của các Câu lạc bộ "Thanh niên với pháp luật" đã góp phần quan trọng trong rèn luyện, nâng cao kỹ năng tổ chức hoạt động; kỹ năng tuyên truyền, vận động của đội ngũ cán bộ đoàn ở cơ sở. Câu lạc bộ sẽ tạo ra sân chơi bổ ích, là diễn đàn để các ĐVTN trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và cách làm hay trong công tác tuyên truyền pháp luật, cũng như những kiến thức, thông tin bổ ích trong việc học tập và làm theo pháp luật./.

Tác giả: Hồ Danh

Nguồn tin: Đoàn TNCS HCM xã

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Lịch công tác

Tên Video
No records to display.

 

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ PHƯỚC GIA
Địa chỉ: Phước Gia - Hiệp Đức - Quảng Nam
Điện thoại:
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng