Mode:         

Chính quyền điện tử xã Phước Gia kính chào bạn đọc
Thông báo phân công thành viên theo dõi, kiểm tra dự án thuộc các CTMTQG 2024
1.TB 10 phân công theo doi DA miền núi.signed.pdf
2. TB 16 phan cong DA liên kết bò giảm nghèo.pdf 


Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tuổi trẻ Phước Gia xung kích trong chuyển đổi số năm 2023

Người đăng: UBND Phước Gia Ngày đăng: 9:57 | 14/04 Lượt xem: 110

Các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm nay được Ban Chấp hành Đoàn xã tập trung triển khai nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh niên và người dân về chuyển đổi số quốc gia, hướng tới chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số", khẳng định rõ tinh thần tiên phong, đi đầu của đoàn viên, thanh niên trên tất cả các lĩnh vực.

Ngày cao điểm " Thanh niên tình nguyện với chuyển đổi số hỗ trợ nhân dân cài đặt ứng dụng sổ khám sức khỏe điện tử" là 1 trong những hoạt động trong Tháng Thanh niên và gắn với chủ đề công tác "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn". Cùng với đó, các đoàn viên, thanh niên cũng xác định rõ nhiệm vụ tuyên truyền, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ trong giới trẻ, cụ thể hóa "chuyển đổi số" thành mô hình, giải pháp, công trình, phần việc của thanh niên trong tháng 3, nhất là các hoạt động hỗ trợ nhân dân về dịch vụ công trực tuyến, thanh toán điện tử, định danh điện tử…

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND  xã Phước Gia về việc triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số. Để giúp người dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng ứng dụng VssID, Đoàn thanh niên Phước Gia thành lập đội thanh niên tình nguyện chia làm 02 tổ, mỗi tổ 04 người trực tiếp xuống khóm giúp người dân cài đặt ứng dụng. Từ ngày 18/3 đến nay, Đoàn xã đã hỗ trợ cài đặt và đăng ký tài khoản VssID trên điện thoại thông minh cho hơn 50 người trên địa bàn xã trong đó ĐVTN đã cài đạt 25 bạn ĐVTN. VssID là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động có nhiều tiện ích cho người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Khi cài đặt ứng dụng VssID, người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất; nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của bản thân; qua đó, tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình. VssID còn cung cấp các tiện ích tra cứu về: Mã số BHXH, Cơ quan BHXH, Cơ sở khám, chữa bệnh cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH, Cơ sở khám, chữa bệnh ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và Đơn vị tham gia BHXH… cho người dân.

Ngoài ra, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã đã phối hợp với Công an xã, Tổ công tác Đề án 06, Tổ công nghệ thông tin cộng đồng tích cực hướng dẫn Nhân dân cài đặt ứng dụng VNEID đã cài đặt 30 trường hợp.

Thông qua việc làm trên cho thấy lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã luôn thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, phát huy thế mạnh của tuổi trẻ và công nghệ trong việc vận động tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và hỗ trợ cài đặt ứng dụng VssID cho người dân. Đây là việc làm rất ý nghĩa, thiết thực của lực lượng đoàn viên thanh niên, là cầu nối tiếp tục lan tỏa ứng dụng VssID, Vneid, dịch vụ công trực tuyến đến với nhiều người dân, người lao động trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Tác giả: Hồ Danh

Nguồn tin: Đoàn TNCS HCM xã

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Lịch công tác

Tên Video
No records to display.

 

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ PHƯỚC GIA
Địa chỉ: Phước Gia - Hiệp Đức - Quảng Nam
Điện thoại:
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng