Mode:

Chính quyền điện tử xã Phước Gia kính chào bạn đọc
Thông báo phân công thành viên theo dõi, kiểm tra dự án thuộc các CTMTQG 2024
1.TB 10 phân công theo doi DA miền núi.signed.pdf
2. TB 16 phan cong DA liên kết bò giảm nghèo.pdf

Phước Gia tổ chức Hội nghị góp ý kiến Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Người đăng: UBND Phước Gia Ngày đăng: 13:58 | 07/03 Lượt xem: 129

Chiều ngày 06/3/2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Phước Gia phối hợp với Thường trực HĐND; UBND xã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Tham dự Hội nghị có ông Hà Văn Tư-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đại diện lãnh đạo ban, ngành, Mặt trận, các hội, đoàn thể, CB, CC, Người lao động và nguyên lãnh đạo xã, đại diện già làng, người có uy tín, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT các thôn trên địa bàn xã; ông Nguyễn Thành Liêm-PBT, CT UBND xã, ông Hồ Văn Sang-CT UBMTTQVN xã và ông Hồ Văn Xanh-PCT HĐND xã đồng chủ trì Hội nghị.

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 16 chương, 236 điều (nhiều hơn Luật Đất đai năm 2013, 2 chương, 24 điều). Dự thảo Luật lần này có một số điểm mới như: Sửa quy định về đăng ký đất đai, cấp sổ đỏ; bỏ khung giá đất, sửa quy định về bảng giá đất, giá đất cụ thể; bổ sung khoản thu tài chính từ đất đai; bổ sung trường hợp thu hồi đất; bổ sung quy định về thời hạn sử dụng đất; sửa đổi, bổ sung quy định người sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất chủ yếu thông qua đấu giá, đấu thầu dự án; sửa quy định về quyền của người sử dụng đất; quyền của người sử dụng đất đối trong các khu vực quy hoạch.

Qua hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí và đánh giá cao sự cần thiết ban hành Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), nhất là: khắc phục những bất cập trong quản lý và sử dụng đất đã được Dự thảo Luật lần này quy định cụ thể, có nhiều điểm mới so với Luật Đất đai 2013. Đồng thời, hội nghị kiến nghị Quốc hội xem xét, sớm ban hành Luật để thực hiện; những điều khoản áp dụng của Luật cần được quy định cụ thể, chi tiết hơn thông qua Nghị định, Thông tư; chú trọng những vấn đề về đối tượng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cho tặng đất đai; bảng giá đất, tranh chấp đất đai; cơ chế thực hiện quy hoạch dự án, đấu thầu, đấu giá; bồi thường tái định cư; thu hồi đất liên quan đến Quốc phòng-An ninh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Liêm-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của mọi tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, cơ quan về việc sửa đổi Luật Đất đai. Đồng thời, đề nghị ban ngành, Mặt trận, các hội đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền Nhân dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, mục đích và trách nhiệm các tổ chức, cá nhân và Nhân dân trong tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi có chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Tác giả: TL

Nguồn tin: UBND