Mode:         

Chính quyền điện tử xã Phước Gia kính chào bạn đọc
Thông báo phân công thành viên theo dõi, kiểm tra dự án thuộc các CTMTQG 2024
1.TB 10 phân công theo doi DA miền núi.signed.pdf
2. TB 16 phan cong DA liên kết bò giảm nghèo.pdf 


Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thầy giáo của làng quê nghèo Phước Gia

Người đăng: UBND Phước Gia Ngày đăng: 15:54 | 15/10 Lượt xem: 192

NGƯỜI GIÁO VIÊN TRẺ NĂNG ĐỘNG, NHIỆT HUYẾT VÀ ĐẦY TRÁCH NHIỆM!

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê xã Phước Gia có điều kiện kinh tế khó khăn. Tuổi thơ đã chứng kiến cảnh bà con thôn xóm, cha mẹ, anh chị một nắng hai sương, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời vất vả, mưu sinh đủ để lo cái ăn cái mặc; việc đầu tư thời gian và các điều kiện học tập còn rất hạn chế, thiếu thốn, thiệt thòi nhiều so với chúng bạn cùng trang lứa ở nơi miền xuôi. Đau đấu trong lòng vì cái “sự học” của trẻ em đồng bào Cadong; chàng thanh niên ấy đã ấp ủ ước mơ hoài bão được trở thành người thầy đứng trên chính bục giảng nơi chôn nhâu cắt rốn. Với ý chí, nghị lực, hoài bão đó, thanh niên có nụ cười phúc hậu, dáng người nhỏ thó đó đã trở thành thầy giáo trẻ Hồ Văn Nghĩa! Một cán bộ đoàn năng động, nhiệt huyết và đầy trách nhiệm!

Vậy là, Tháng 10/2021 Nghĩa xin vào dạy hợp đồng tại trường Tiểu học Kpa Kơlơng, trong thời gian ấy Nghĩa luôn tận tình, giảng dạy các em học sinh. Được nhà trường tin tưởng, phân công nhiệm vụ khá nặng so với một giáo viên trẻ là chủ nhiệm học sinh lớp 3A-một lớp có nhiều em học sinh chưa biết đọc biết viết, tiếp thu kiến thức rất chậm. Quá thấu Được sự quan tâm, giúp đỡ của đồng nghiệp Nghĩa đã hoàn thành xuất sắc trong công tác giảng dạy, đến tháng 12/2021 Nghĩa đã được xét tuyển công chức viên chức.
Tháng 2/2022 anh được giới thiệu nhân sự UVBCH Đoàn xã khóa VIII, với tinh thần nhiệt huyết, xung kích tình nguyện, anh đã tham gia nhiều hoạt động của tổ chức đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm nên có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận các nội dung tuyên truyền về thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, anh Hồ Văn Nghĩa – UVBCH Đoàn, giáo viên trường Kpa Kơlơng luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩ và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác.


Qua nghiên cứu học tập các chuyên đề, anh đã tự rút ra bài học cho bản thân và chia sẻ: “Học và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất, phù hợp với chuyên môn của mình để có thể phát huy thế mạnh, sở trường, đồng thời trong từng việc làm phải chú ý đến lợi ích của tập thể và nhân dân”. Vì thế, trong hoạt động triển khai đến đoàn viên thanh niên, anh luôn phát huy tinh thần của tuổi trẻ, theo lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.  Với tâm huyết mang đến những điều tốt đẹp nhất và cải thiện chất lượng học tập cho học sinh hè năm 2022, anh đã tham mưu Thường trực Đoàn xã đề ra nhiều mô hình, giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng học tập và ôn tập văn hóa của học sinh trong dịp hè, cũng như góp phần thực hiện các hoạt động hè tại địa phương. Anh và các đồng chí trong BCH Đoàn đã thành lập mô hình hỗ trợ học sinh học tập trong dịp hè. Ngày đầu khai mạc lớp được 35 em đăng ký theo học và trong suốt quá trình ôn tập anh luôn đồng hành, dàn xếp thời gian đứng lớp giảng dạy các em trong học tập cũng như các kỹ năng giao tiếp. Sau khi kết thúc lớp học cũng đã có nhiều em tiến bộ hơn trong học tập. 
Ngoài ra, anh còn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện của đoàn như: Tham gia tốt các hoạt động do đoàn xã tổ chức, tham gia đội thanh niên xung kích hỗ trợ tiêm phòng vắc xin, phòng chống dịch Covid-19, chiến dịch hòa phượng đỏ, tham gia mô hình thanh niên hỗ trợ kèm cặp các em học sinh môn tiếng Anh. 
Với những việc làm trên, anh Hồ Văn Nghĩa đã đóng góp tích cực vào công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng, thể hiện tinh thần gương mẫu cho đoàn viên noi theo. Đồng thời, truyền lửa nhiệt huyết cho thanh niên trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm nhỏ, thiết thực nhưng ý nghĩa./.

Tác giả: Hồ Danh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Lịch công tác

Tên Video
No records to display.

 

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ PHƯỚC GIA
Địa chỉ: Phước Gia - Hiệp Đức - Quảng Nam
Điện thoại:
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng