Mode:         

Chính quyền điện tử xã Phước Gia kính chào bạn đọc
Thông báo phân công thành viên theo dõi, kiểm tra dự án thuộc các CTMTQG 2024
1.TB 10 phân công theo doi DA miền núi.signed.pdf
2. TB 16 phan cong DA liên kết bò giảm nghèo.pdf 


Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phước Gia bế giảng lớp đào tạo nghề làm chổi đót

Người đăng: UBND Phước Gia Ngày đăng: 8:25 | 27/11 Lượt xem: 619

Phước Gia bế giảng lớp đào tạo nghề làm chổi đót năm 2023

Ngày 23/11/2023, Trung tâm  giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND – Hội LHPN – Đoàn thanh niên xã Phước Gia, tổ chức Bế giảng và cấp giấy chứng nhận nghề làm chổi đót cho 25  học viên Hạ Sơn, xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức tỉnh Quảng Nam.

Tham dự buổi Bế giảng có lãnh đạo Trung tâm  giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam; ông Hà Văn Tư- Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, bà Hồ Thị Kim Đinh – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, đại diện lãnh đạo Mặt trận, các Hội đoàn thể xã, giáo viên dạy nghề và 25 học viên tham gia học nghề.

Trong thời gian 2 tháng triển khai lớp đào tạo nghề làm chuỗi đót theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ, các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật làm chổi bằng nguồn nguyên liệu cây đót sẵn có tại địa phương; từng bước nâng cao chất lượng lao động tại địa phương, chuyển dịch cơ cấu lao động; tạo việc làm, tăng thu nhập cho người đồng bào dân tộc thiểu số, giảm nghèo bền vững tại địa phương.  

Trong buổi Bế giảng có 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận nghề. Nhằm khuyến khích, động viên bà con nông thôn tham gia học nghề, lãnh đạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam đã động viên các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và có nhiều đóng góp cho lớp học.

Phát biểu tại buổi Bế giảng, bà Hồ Thị Kim Đinh – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam, Phòng LĐ-TB&XH uyện góp phần vào sự thành công của lớp đào tạo nghề; đồng thời, yêu cầu bà con nhân dân cần cố gắng phát huy, áp dụng kiến thức đã được đào tạo, tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương để tạo ra những sản phẩm chổi đót đẹp, chất lượng; có sức cạnh tranh để cung cấp cho nhu cầu thị trường, tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.
Một số hình ảnh tại buổi Bế giảng:

Đại diện Trung tâm GDNN&HTND tỉnh Quảng Nam phát biểu Ông Hà Văn Tư-PBT Thường trực Đảng ủy trao chứng chỉ cho học viên

Tác giả: HD

Nguồn tin: UBND xã Phước Gia

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Lịch công tác

Tên Video
No records to display.

 

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ PHƯỚC GIA
Địa chỉ: Phước Gia - Hiệp Đức - Quảng Nam
Điện thoại:
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng